Cờ Úp online - Nền tảng cá cược tốt

Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHẠM VĂN ĐỨC–MỘT HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA SINH VIÊN SƯ PHẠM

Phạm Văn Đức, là sinh viên lớp Toán – Tin khóa 35 khoa Giáo dục THCS -  Trường CĐSP Bắc Ninh.  Một tấm gương điển hình cho nghị lực vươn lên từ nghèo khó và khát khao khẳng định mình bằng nhiệt huyết, trí tuệ.

Đức sinh năm 1987, lớn lên tại vùng quê Quỳnh Sơn (Yên Dũng - Bắc Giang), trong một hoàn cảnh có phần thiệt thòi hơn so với những người bạn cùng trang lứa. Gia đình thuần nông, nguồn thu nhập chính là  vài sào ruộng khoán và chăn nuôi con lợn, con gà, Đỗ vào Đại học Bách khoa – niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ và Đức trở thành niềm tự hào của cả vùng quê Quỳnh Sơn lam lũ và tưởng chừng tương lai đã rộng mở trước mắt của cậu học sinh nghèo. Nhưng rồi, bố mắc bệnh hiểm nghèo, hai người chị gái đã lấy chồng và có cuộc sống riêng, những gánh nặng về tài chính ngày càng khiến gia đình trở nên khó khăn hơn. Đức buộc phải từ bỏ ước mơ học đại học để về giúp gia đình chăm sóc bố, đỡ đần mẹ

Ảnh: Sinh viên Phạm Văn Đức (phải) tại Lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc năm 2016

Tưởng chừng như đó là một ngã rẽ sẽ khiến người thanh niên này phải tự trang trải cuộc sống chỉ với tấm bằng tốt nghiệp THPT, nhưng không, với ý chí vươn lên,  Đức đã quyết tâm ôn thi lại và đỗ vào ngành Toán Tin - Trường CĐSP Bắc Ninh. Tuy nhiên, số phận như thử thách nhiệt huyết, lòng đam mê học tập, ý chí vượt khó của cậu học trò nghèo, đầu năm 2016, bố mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Đức tưởng chừng như sụp đổ. Được sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, Đức đã vượt qua mọi khó khăn, đau thương để vươn lên. Đức nghĩ, chỉ có nỗ lực học tập, rèn luyện mới có thể lập nghiệp, tạo dựng tương lai. Từ ý chí đó, ngọn lửa của nhiệt huyết, của tinh thần hiếu học nơi chàng sinh được dịp bùng cháy và tỏa sáng.

Học tập và rèn luyện dưới mái trường giàu truyền thống CĐSP Bắc Ninh, Đức đã từng bước xây dựng hình ảnh của một người sinh viên hiện đại: nỗ lực từng ngày để trau dồi kiến thức chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa.

Trong học tập, Đức đã xây dựng cho mình một phương pháp đúng đắn, chủ động lĩnh hội kiến thức được truyền đạt bởi các thầy cô giáo, ngoài ra còn siêng năng học hỏi, em đã tự xây dựng cho mình phương pháp tự học hiệu quả. Chính những nỗ lực ấy đã giúp cho Đức gặt hái được những thành tích đáng tự hào: Trong 2 năm học em đều đạt sinh viên giỏi, đặc biệt, trong 2 năm  học 2015 - 2016 và 2016 - 2017,  Đức đã xuất sắc đạt liền 4 giải Nhất môn Đại số và Giải tích trong kỳ thi Olympic Toán học HSSV toàn quốc.

Đức đã dần khẳng định vai trò “thủ lĩnh” trong học tập và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Chính những nỗ lực ấy đã giúp cho Đức gặt hái được những thành tích đáng tự hào: kết quả các kỳ học luôn đạt loại giỏi, đạt danh hiệu sinh viên “5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh.

Đặc biệt, trong 2 năm  học 2015 - 2016 và 2016 - 2017,  Đức đã xuất sắc đạt liền 4 giải Nhất môn Đại số và Giải tích trong kỳ thi Olympic Toán học HSSV toàn quốc được Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Ninh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng nhiều Bằng khen.

Không chỉ là một sinh viên giàu trí tuệ, Phạm Văn Đức còn là hình ảnh của một sinh viên luôn năng động, nhiệt tình trong các phong trào của Đoàn, Hội. Mọi hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức Đức đều tích cực tham gia và hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao nhất. “Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động tiếp sức mùa thi” của Hội sinh viên trường CĐSP Bắc Ninh; tham gia cuộc thi “ Ánh sáng soi đường” các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2017; “Chứng nhận cán bộ Đoàn tiêu biểu 2017” của tỉnh Đoàn Bắc Ninh - những thành tích ấy đã phần nào ghi nhận sự cống hiến của sinh viên Phạm Văn Đức. Đức đã dần khẳng định vai trò “thủ lĩnh” trong học tập và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Chính những hoạt động ấy đã giúp em đạt danh hiệu sinh viên “5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh.

Ảnh: 11 sinh viên nhận giải xuất sắc cho thành tích giải nhất hai môn Đại số và Giải tích tại kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên toàn quốc ( SV Phạm Văn Đức - áo xanh, đứng thứ 4 từ trái sang)

Hình ảnh của Phạm Văn Đức với những khó khăn về hoàn cảnh, với những biến cố trong cuộc đời không phải là một trường hợp hiếm gặp trên đất nước chúng ta, nhưng không phải ai cũng có đủ nghị lực, đủ đam mê để vươn lên và sống hết mình với ước mơ như cậu ấy. Một tấm gương thực sự đáng quý và đáng khâm phục.

Phạm Văn Đức với tất cả sự cố gắng của mình, đã trở thành một sinh viên ưu tú của Trường CĐSP Bắc Ninh, làm giàu có hơn truyền thống hiếu học của vùng đất Kinh Bắc; làm chúng ta thêm tin tưởng vào thế hệ trẻ tương lai - thế hệ với lý tưởng sống đúng đắn: Sống là luôn nỗ lực không ngừng !

 

Nguồn:flbms.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết