Cờ Úp online - Nền tảng cá cược tốt

Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Ninh: Phát động văn hóa đọc trong thời đại 4.0

Nhân dân xã Đông Tiến tham gia sự kiện đọc sách

                                                                                       Nhân dân xã Đông Tiến tham gia sự kiện đọc sách

Sáng 2/4/2023 tại xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra chương trình thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề "Văn hóa đọc trong thời đại 4.0” nhằm nâng cao nhận thức của bà con trong toàn xã, một số Lãnh đạo chủ chốt trong toàn huyện cùng với các em thanh niên, học sinh về giá trị của việc đọc sách.

Xã Đông Tiến đã có kế hoạch tổ chức chương trình “Mỗi người dân một cuốn sách làm bạn” nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách, góp phần nâng cao dân trí, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng thúc đẩy hình thành xã hội học tập.

                                      Toàn cảnh sự kiện "Văn hóa đọc trong thời đại 4.0"

Thư viện Làng Cò Đông Xuyên thuộc xã Đông Tiến đã ra đời và hoạt động hiệu quả trong gần 3 năm qua. Đó là mô hình thư viện kết hợp giữa Hội Khuyến học và gia đình có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong xã mà các xã vùng phụ cận.

Phát huy sự lan tỏa có hiệu quả, được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Hội Khuyến học, xã đã phát động “Tủ sách gia đình, dòng họ trên địa bàn xã”. Xã Đông Tiến tiếp nhận 1500 cuốn sách từ Quỹ Mầm xanh tri thức thuộc Công ty Sách McBooks tài trợ cho “Chương trình Phát triển tủ sách gia đình, dòng họ”. Cùng với đó, tại Thư viện làng Cò Đông Xuyên hai bên đã có tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm xây dựng tủ sách và phát triển văn hóa đọc sách ở nông thôn. Xã cũng đã tiếp nhận 200 cuốn sách từ Nhà Xuất bản Phụ nữ của cá nhân Giám đốc Khúc Thị Hoa Phượng và huy động một số tập thể, cá nhân ủng hộ mô hình tủ sách gia đình.

Tham gia chương trình tại xã Đông Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã có những chia sẻ về văn hóa đọc:

                                       Ông Lê Doãn Hợp chia sẻ về văn hóa đọc sách

 

 

Powered by GliaStudio

"Tôi được rất vinh dự được nhiều tổ chức trên cả nước mời nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc trong nước trong đó có xã Đông Tiến. Giá trị và chuẩn mực đọc của thế hệ chúng ta hiện nay là lành mạnh, có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi, môi trường thân thiện cho mọi người dân dễ dàng tiếp cận, đọc sách có chất lượng cao, tạo ra được một nền văn hoá đọc phát triển.

Văn hoá đọc là phát triển thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc cho mọi thành viên trong xã hội, quyết định đi được đến đích cuối cùng, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh.

Yếu tố tạo ra môi trường thuận lợi cho mọi người dân tiếp cận tài liệu đọc chất lượng cao, môi trường tôn vinh người viết sách, người đọc sách và người truyền thụ kiến thức, kể cả hướng dẫn và giáo dục mọi người dân có ứng xử đọc, tôn vinh các bậc cha mẹ đọc cho con cái nghe, chủ động giáo dục kỹ năng đọc cho mọi người dân là yếu tố quyết định thành bại của quá trình phát triển nền văn hoá đọc của mỗi người, mỗi thành viên trong xã hội chúng ta.

Tôi đã từng tổng kết: Có 5 cách để đọc; Đọc báo để làm giàu - Đọc Tạp chí để làm nghề - Đọc sách để làm người – Đọc báo in để hiểu Đảng - Đọc báo mạng để hiểu lòng dân. Đọc là cách tốt nhất để tự cải tạo và tôn vinh mình, tôn vinh để cải tạo và cải tạo để tôn vinh. Và qua đây cũng khuyên đội ngũ cốt cán của các xã trong huyện là: Phải luôn luôn làm tốt “Bốn chịu” là chịu học, chịu đọc, chịu nghe, và chịu đi cơ sở để tổng kết thực tiễn nhằm có vốn sống thiết thực hữu ích cho mình. Tất cả mọi lợi thế này đều bắt nguồn từ vốn liếng yêu sách và ham đọc của tôi…”

Đồng chí Lưu Văn Mùi, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Lãnh đạo xã Đông Tiến đã chân thành cám ơn ông Lê Doãn Hợp đã truyền tải về Thời đại CN 4.0 và truyền cảm hứng Văn hóa đọc cho đội ngũ cốt cán văn hóa của xã Đông Tiến và các xã của huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà xuất bản Phụ nữ tặng sách cho thư viện xã Đông Tiến

Sách là kho tàng tri thức quý giá lưu giữ khối kiến thức khổng lồ của nhân loại, đem lại và khai sáng cho trí tuệ con người. Sách cung cấp những kiến thức giúp giúp chúng ta hiểu được lịch sử phát triển của dân tộc, của một đất nước và cả thế giới. Sách đúc kết và ghi lại các thành tựu trên mọi lĩnh vực, đời sống xung quanh ta, bồi dưỡng cho chúng ta về tư tưởng, tình cảm, công việc như hạt giống tâm hồn đem lại cho ta những cảm xúc trong cuộc sống.

Với ý nghĩa quan trọng của sách và văn hóa đọc, ngày 24/2/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284 lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày “Sách Việt Nam” nhằm khuyến khích và phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, phong trào đọc sách trong cộng đồng, giáo dục, rèn luyện nhân cách của con người.

 

Thứ hai, ngày 03/04/2023     

 Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết